Khoai tây chiên tôm
Chỉ cần bỏ ra khoảng hơn chục nghìn đồng và một chút thời gian bạn có được một món ăn khá hấp dẫn mới lạ cả về phong cách lẫn hương vị, thích hợp cho những bữa ăn cải thiện cuối tuần.
Nguyên liệu:
- 500 g khoai tây, gọt vỏ, thái thành khoanh mỏng, ngâm nước muối khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.
- 100 g tôm khô, ngâm nước cho mềm, giã nát.
- 100 g lạc rang, bóc vỏ.
- Hành tím, tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn, dầu ăn, muối, đường.
Thực hiện:
Cho dầu kha khá vào chảo. Khi dầu nóng, cho khoai tây vào chiên vàng. Chờ khoai nguội, cho vào túi nilon hoặc hộp đậy kín.
Phi hành, tỏi, ớt, gừng cho thơm vàng, vớt ra, đánh tơi.
Cho tiếp tôm khô vào chảo xào, đảo đều, nêm muối, đường cho vừa ăn. Tiếp tục xào khô lại như tôm cháy.
Trộn khoai tây, tôm khô, lạc và hỗn hợp hành, tỏi, ớt…
Thưởng thức:
Dùng nóng hoặc nguội.
Cái nì lấy link ở thoiaotrang><